Khai khống khách Trung Quốc, 2 homestay ở Hội An bị xử phạt

Tin nóngThứ Ba, 25/02/2020 15:26:28 +07:00
(VTC News) -

Khai khống khách Trung Quốc để kiếm hoa hồng từ công ty chuyên làm dịch vụ xuất nhập cảnh và gia hạn visa, 2 homestay ở Hội An bị xử phạt.

Ngày 25/2, ông Nguyễn Tấc Thành, Chánh Thanh tra Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Quảng Nam cho biết cơ quan này vừa ra quyết định xử phạt hành chính 2 homestay ở TP Hội An về hành vi báo cáo khách không trung thực. Mỗi cơ sở bị phạt 2 triệu đồng và yêu cầu cam kết không tái phạm.

Theo ông Thành, ngày 6/2, 2 homestay này khai báo có 39 khách Trung Quốc đang lưu trú nhưng khi kiểm tra, lực lượng chức năng không thấy các vị khách này. Chủ 2 cơ sở cho biết họ liên kết với một công ty làm dịch vụ xuất nhập cảnh, gia hạn visa cho người nước ngoài. Công ty trả tiền hoa hồng để các homestay khai khống khách, bởi để gia hạn visa, du khách phải lưu trú tại cơ sở trên địa bàn.

Khai khống khách Trung Quốc, 2 homestay ở Hội An bị xử phạt - 1

Lượng khách đến tham quan phố cổ Hội An giảm mạnh.

 

 

Liên quan đến tình hình du lịch ở Hội An, mới đây, báo cáo với lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Văn Lanh - Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin Hội An, cho biết lượng khách mua vé tham quan không gian phố cổ, làng gốm Thanh Hà, đảo Cù Lao Chàm và rừng dừa Bảy Mẫu đều giảm mạnh.

“Đơn cử, trong khu di sản phố cổ, mỗi ngày chỉ khoảng 3.000 khách quốc tế và dưới 100 khách Việt Nam mua vé tham quan; trong khi trước đây, phố cổ đón khoảng 7.000-8.000khách/ngày. Điều đáng mừng là khách lưu trú tại Hội An vẫn còn tương đối, bình quân mỗi đêm có trên 10 nghìn khách, hơn 90% là khách quốc tế, chủ yếu từ châu Âu”, ông Lanh nói.

Video: Ông Lê Trí Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam trả lời báo chí về công tác phòng chống dịch Covid-19 (nCoV)

 

THANH BA
Bình luận
vtcnews.vn