Hồ Quỳnh Hương đã không còn cảm giác với đàn ông?

Văn hóa - Giải tríThứ Năm, 10/02/2011 06:11:00 +07:00

(VTC News) – “Giờ tôi chỉ nghĩ đến đạo Phật và ăn chay, sau âm nhạc. Có thể chính vì vậy mà tôi không tìm được người đàn ông nào nữa" - Hồ Quỳnh Hương.

(VTC News) – “Giờ tôi chỉ nghĩ đến đạo Phật và ăn chay. Sau âm nhạc, đó là những thứ tôi đối diện hàng ngày. Có thể chính vì vậy mà tôi không tìm được người đàn ông nào nữa” – Hồ Quỳnh Hương chia sẻ.

- Tôi muốn nói chuyện với chị về cảm giác. Với một người có nhiều chuyến đi, dự án như chị. Cảm giác của lúc ngồi trò chuyện cùng tôi là như thế nào? Hoàn toàn thư thái hay còn nghĩ về những câu chuyện khác?

- Thật sự khi tôi đã nhận gặp gỡ để trò chuyện phỏng vấn hoặc là bàn công việc làm ăn thì tôi đều dồn hết suy nghĩ của mình vào cuộc nói chuyện đó. Tùy theo từng cuộc gặp tôi sẽ có những cảm giác khác nhau, ví như lúc này cảm giác của tôi hoàn toàn thoải mái và không cần phải đề phòng quá nhiều.
Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương 

- Chị có bao giờ như lơ đễnh khi trò chuyện với người khác?

- Cũng có đôi khi, đó là những cuộc gặp gỡ làm cho tôi thấy thất vọng. Ví dụ như người ta gặp mình ban đầu là mục đích này, nhưng đến khi trò chuyện nó lại biến thành một vấn đề khác rất vô nghĩa, tôi sẽ tự nghĩ trong đầu làm cách nào để thoát khỏi càng nhanh càng tốt, có thế lúc đó là tôi lơ đễnh nhất.

- Người ta sống và bị cuộc sống cuốn đi phăng phăng. Có bao giờ chị dừng lại và có cảm giác sợ hãi thật sự?

- Tôi theo đạo Phật, ăn chay trường và thường đọc kinh Phật nên tôi thường xuyên dành cho mình những khoảng lặng để dừng lại. Tôi đã đi qua cái thời chạy phăm phăm và bước qua cả những tổn thương của người khác. Tôi giờ trở lại là chính con người của Hồ Quỳnh Hương.

- Vậy, lúc đối diện với chính mình trong gương với đầy đủ những gì chân thật nhất về mình. Chị nghĩ gì?

- Tôi thường sẽ không phải suy nghĩ quá nhiều khi soi gương, đôi khi chỉ sợ mình già nhanh quá, cũng có tí hoảng, phụ nữ mà, ai chẳng sợ già. (Cười)

- Chị đang ở đỉnh cao, có khi nào chị nghĩ đến cảnh xung quanh mình không một bóng fan hâm mộ, chị lặng lẽ trên đường không một sự chú ý. Nếu vậy, chị hạnh phúc không?

- Tôi đã chuẩn bị tâm lý cho những gì xấu nhất có thể xảy ra. Tôi theo đạo Phật và học thiền hơn cũng là muốn mình dần xa rời thế giới của những hào nhoáng, phù phiếm. Tôi không còn là Hồ Quỳnh Hương của tuổi 20 nữa. Nếu ai theo đạo Phật sẽ thấy được rằng cuộc sống thật nhẹ nhàng, không cần quá nhiều tiền, nhiều của làm gì. Tôi vẫn hát nhiều vì tôi đam mê với nó, quá yêu nó.

- Cả những bon chen trong nghề hát, chị đã sống, đã thấm và giờ đây với những thứ như vậy, chị ứng xử như thế nào?

- Nếu ai để ý sẽ thấy Hồ Quỳnh Hương bây giờ đơn giản hơn, sống nhẹ nhàng hơn. Tôi sẵn sàng đi dự tất cả những lễ trao giải dù biết trước mình không có trong danh sách giải, đơn giản là tôi đến để chung vui với BTC, ủng hộ những lớp đàn em kế cận. Nếu ai đó chơi xấu tôi điều gì, tôi chỉ cười và thấy thương họ thôi.

- Và âm nhạc, chị sáng tác nhiều hơn. Những sáng tác của chị không có nhiều niềm vui. Vì sao vậy?

- Tại vì khi sáng tác thường phải có tâm trạng, và tâm trạng thì lúc nào cũng mang nỗi buồn. Tôi xung quanh rất nhiều bạn bè, người thân nhưng cái bản tính mình luôn cảm giác cô đơn đã là cố hữu, chính vì thế tôi đã dồn hết những cảm xúc đó vào âm nhạc.

- Kể từ khi chia tay Hà Dũng, chị nói rằng chị chưa từng yêu nữa. Chị mất cảm giác với người khác giới?

- Nói mọi người có vẻ như không tin, nhưng tôi chỉ nghĩ đến đạo Phật và ăn chay… Sau âm nhạc đó là những thứ tôi đối diện hàng ngày. Có thể chính vì vậy mà tôi không tìm được người đàn ông nào nữa.
 
- Có lúc nào chị ngồi và ghét những người đàn ông đi qua đời mình?

- Không! Tôi luôn cảm ơn họ vì họ đã cho tôi những kỷ niệm đẹp! Tôi học được một điều rằng không nên thù oán ai đó, vì như thế nó sẽ làm cuộc sống bạn thêm nặng nề hơn, và như vậy bạn luôn khổ, còn người bị thù oán luôn sướng, vì họ có biết được đâu.

- Chị có định thay đổi cuộc sống hiện tại?

- Tôi thấy bằng lòng với cuộc sống của tôi hiện giờ, tôi thấy mình thật may mắn trên những bước đường mà tôi đã trải qua, dù có vấp ngã thì cũng là những bài học đáng quý để tôi có được ngày hôm nay, vậy tại sao lại phải thay đổi nhỉ?

- Chị có tin vào cảm nhận của mình khi đánh giá người khác không?

- Có chứ! Tôi luôn luôn quan sát người đối diện và đoán phản ứng của họ thế nào. Nhưng tôi chẳng bao giờ nói ra những điều tôi cảm nhận, vì thường nó cũng có xác suất sai. Vì vậy là người nổi tiếng lại cần phải cẩn thận khi nhận xét một ai đó.

- Điều quan trọng khi chị làm bầu – tôi nói thế với trường hợp Minh Hà và nhóm Artista - là có thể cảm nhận về mức độ thành công của họ. Với Minh Hà, tôi vẫn nghĩ chị thất bại. Còn Artista vừa ra mắt, chị đánh cược gì vào họ?

- Bản thân Minh Hà không thích làm một ca sĩ. Vì thấy cậu ấy có khả năng và đam mê âm nhạc nên tôi cũng quyết động viên Minh Hà đi hát, nhưng cuối cùng cậu ấy phải thú thật là thích sáng tác và làm việc ở phòng thu nhiều hơn. Và hiện giờ tất cả các album của tôi đều do Minh Hà thực hiện. Chưa kể Minh Hà sáng tác cũng đã có nhiều bài lọt vào các bản xếp hạng, tôi nghĩ đó là thành công bước đầu khá khả quan với Minh Hà đấy chứ! Còn với nhóm Artista, tôi chẳng đặt cược gì cả. Tôi giúp đỡ họ vì cảm kích trước tình yêu và đam mê âm nhạc đến cháy bỏng của 3 anh chàng kỹ sư dầu khí này. Với những người đắm đuối cùng âm nhạc thế, tôi không thể đứng ngoài cuộc được.

- Chị rút ra điều gì khi làm việc với các nghệ sĩ trẻ khác?

- Các bạn ấy rất đam mê và không kìm nén, chính vì thế có khi 3 chàng trai ăn ngủ tại phòng thu luôn, và thu từ đêm đến sáng sớm, thu khi nào ưng ý nhất mới thôi. Tôi thấy các bạn trẻ cũng táo bạo chọn dòng nhạc, họ thích độc đáo, không bị “đụng hàng”.
Nhóm Artista, "gà" mới của Hương Hồ. 

- Khả năng thương thảo và tạo niềm tin của chị đối với họ, những người đầu quân vào Diamond Noir, công ty của chị, chị đánh giá được mấy điểm trong thang điểm 10?

- Tôi xin không chấm điểm vội, vì họ mới vừa ra được album đầu tiên Cám ơn nhé tình yêu, nhưng tôi dám khẳng định với mọi người đây là 3 giọng hát hiếm có của showbiz Việt, họ cũng đã từng đoạt rất nhiều giải thưởng của các cuộc thi âm nhạc trong nước rồi. Họ có những sản phẩm âm nhạc đáng để nghe và để suy nghĩ.

- Hướng đi của những nghệ sỹ do chị đào tạo, kèm cặp nên như thế nào để thoát ra khỏi bóng Hồ Quỳnh Hương và trở thành những nghệ sỹ có thử hạng, theo cách chị nghĩ?

- Ngoài một kế hoạch hoàn hảo thì cần phải có bài HIT, tức là ca khúc đi vào lòng mọi người, và phải gặp được sự may mắn nữa.

- Xin cảm ơn chị!

Gia Vũ(Thực hiện)


Bình luận
vtcnews.vn