Đám tang NSND Quý Dương đẫm lệ đau đớn

Văn hóa - Giải tríThứ Sáu, 01/07/2011 03:21:00 +07:00

(VTC News) – Nghẹn ngào và đẫm lệ rơi, đám tang tiễn đưa NSND Quý Dương về bên kia thế giới khiến người ta xót xa, đau đớn.

(VTC News) – Nghẹn ngào và đẫm lệ rơi, đám tang tiễn đưa NSND Quý Dương về bên kia thế giới khiến người ta xót xa, đau đớn. Một nhân cánh tuyệt vời, một giọng hát tuyệt vời đã mãi mãi đi xa.

NSND Quý Dương ra đi đột ngột vào chiều 28/6 trên đường tới bệnh viện Việt Xô chạy thận theo lịch hẹn với bác sĩ. Ông không kịp trăng trối điều gì cùng con cháu. Con trai út của ông và hai cháu nội là con Chí Trung đang du học ở Mỹ vội vã về Việt Nam đưa tiễn. Trong đám tang của ông diễn ra trưa nay, hàng trăm người xếp hàng, lần lượt vào thắp nén nhang tiễn biệt.

Gia đình NSND Quý Dương lặng lẽ, đớn đau ngày cuối cùng nhìn hình hài ông. 

Vợ chồng nghệ sĩ Chí Trung mắt đẫm lệ trong tang lễ của bố. Những lời chia buồn, động viên của mọi người giúp hai nghệ sĩ vơi đi phần nào sự mất mát. Khi NSND Quý Dương còn sống, Chí Trung và Ngọc Huyền luôn được ông dành cho nhiều tình thương yêu. Với Chí Trung, anh luôn tôn thờ và ngưỡng mộ bố mình về cả tài năng và nhân cách. Trong suốt hai tiếng diễn ra tang lễ, Ngọc Huyền đứng cạnh chồng lặng lẽ, không nói lên lời. Giây phút chia xa người cha thân yêu của mình để đưa thân xác NSND Quý Dương về Đài hóa thân Hoàn Vũ, Chí Trung nghẹn ngào không nói nên lời cảm ơn bạn bè, bằng hữu và người thân đã đến viếng cha mình. Giọng anh lạc đi và đôi mắt thì chỉ trực trào ra những giọt nước mắt.

Người đau khổ nhất là bạn đời của NSND Quý Dương. Khi gia quyến lên nhìn mặt ông lần cuối, bà hầu như không thể đứng vững, phải nhờ đến con trai út dìu lên nhìn hai lần. Không phải là người phụ nữ đầu tiên của NSND Quý Dương nhưng bà đã cùng ông chia sẻ gần hết cuộc đời.

Lặng lẽ cảm tạ những người đã đến viếng tiễn đưa NSND Quý Dương 

Tham gia tang lễ tiễn đưa NSND Quý Dương có đầy đủ các thế hệ nghệ sĩ sân khấu và ca nhạc Việt Nam. Ai ai cũng thể hiện sự buồn đau và tiếc thương người nghệ sĩ tài năng và đức độ. Không khí đám tang nhuộm một nỗi buồn không tả. Trong đó có những người là bạn bè của NSND Quý Dương như NSND Trung Kiên, nhạc sĩ Văn Dung, Phạm Tuyên, nhạc sĩ Hồ Quang Bình, NSND Trần Tiến và nhiều thế hệ nghệ sĩ đàn em như nhạc sĩ Phú Quang, Trần Tiến. Bên cạnh đó là nhiều nghệ sĩ sân khấu, là bạn bè đồng nghiệp của vợ chồng NSƯT Chí Trung con trai ông như Minh Vượng, Minh Hòa, Lê Khanh, Lan Hương… và các nghệ sĩ hài như Hiệp gà, Quang Thắng, Vân Dung, Tự Long, Xuân Bắc, Thành Trung, đạo diễn Đỗ Thanh Hải, Khải Anh và rất nhiều nghệ sĩ khác.

 
Bạn bè Chí Trung đến tiễn đưa NSND Quý Dương  

Và trong số đó, không thể thiếu những thế hệ học trò của NSND Quý Dương, những thế hệ đã may mắn được ông giảng dạy và truyền cho một nhiệt huyết sống và nhân cách tuyệt vời. Ca sĩ Quỳnh Hoa, Phương Thảo, Ngọc Quy, Lan Anh, Đăng Dương…  ai cũng nức nở, ai cũng lặng lẽ cúi đầu và đỏ hoe mắt. Tiễn đưa thầy về bên kia cõi tiên cảnh, những kỷ niệm bỗng ùa về trong mắt, trong trí nhớ những người học trò.

Tại lễ truy điệu, một lần nữa, giọng ca trầm ấm, sang trọng của NSND Quý Dương lại vang lên với những bài hát đã gắn liền tên tuổi của ông như Tấm áo mẹ vá năm xưa, Tình em… Khúc nhạc được phát ra, lại có rất nhiều người òa khóc, vẫn giọng hát hào sảng mà tình tứ, dẫu biết NSND Quý Dương đã ra đi nhưng giọng ca của ông còn vang mãi trong lòng người yêu nhạc.

Một số hình ảnh trong đám tang NSND Quý Dương:

NSND Trung Kiên đến từ sớm để tiễn đưa bạn 
Nhạc sĩ Phạm Tuyên xúc động chia tay NSND Quý Dương 
Nhà văn Hữu Ước nhìn khuôn mặt NSND Quý Dương lần cuối 
Nhạc sỹ Trần Tiến thắm nén nhang thơm 
NSND Trần Tiến dù rất yếu vẫn đến tiễn đưa bạn 
NSND Phạm Thị Thành  
Ca sĩ Phương Thảo òa khóc thầy 
Vợ NSND Quý Dương khóc nấc trong ngày chia xa chồng 
Và con gái khóc cha 
Con dâu Ngọc Huyền dưng dưng nước mắt 
Chí Trung ôm bạn đau khổ 
Giây phút tiễn đưa 
Chí Trung cảm ơn mọi người 
Trần Lê, Tra Lu

Bình luận
vtcnews.vn