Bộ Công Thương lập hội đồng kỷ luật Vụ trưởng Thị trường trong nước

Kinh tếThứ Năm, 22/08/2019 17:04:00 +07:00

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh ra quyết định xem xét kỷ luật vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước vì vi phạm quy chế làm việc.

tranduydong 1

Ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước.

Theo nguồn tin của PLO, ngày 14/8, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh đã ký quyết định thành lập hội đồng kỷ luật công chức đối với ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước.

tranduydong2

Ông Trần Duy Đông phát biểu tại một cuộc họp của Bộ Công Thương. (Ảnh: TP)

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải làm Chủ tịch hội đồng kỷ luật. Các ủy viên hội đồng kỷ luật gồm: Ông Lê Việt Long, Chánh Thanh tra Bộ; ông Lý Quốc Hùng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; ông Đào Minh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy Bộ; bà Nguyễn Thị Hoa, Chủ tịch Công đoàn Bộ Công Thương.

Theo quyết định, hội đồng có trách nhiệm tư vấn về việc áp dụng hình thức kỷ luật đối với ông Trần Duy Đông.

Trước đó, vào tháng 5/2019, Thanh tra Bộ Công Thương đã hoàn tất kết luận thanh tra, xác minh đơn tố cáo tại Vụ Thị trường trong nước. Theo đó, ông Đông bị cấp dưới tố cáo không đủ tiêu chuẩn làm vụ trưởng theo quy định, không sinh hoạt Đảng bốn lần trong năm, vi phạm điều lệ Đảng. Ông còn bị tố cáo đã chỉ đạo cấp dưới can thiệp vào quá trình lấy phiếu tín nhiệm cho các chức danh trưởng, phó phòng nhằm đưa nhân sự do ông Đông giới thiệu đạt số phiếu cao.

Thanh tra Bộ Công Thương cho rằng việc bỏ phiếu tín nhiệm trong trường hợp này là không cần thiết. Vụ Thị trường trong nước tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm các chức danh lãnh đạo cấp phòng ba lần là không hợp lý. Đồng thời, vụ chưa thống nhất trong việc công khai kết quả bỏ phiếu làm phát sinh khiếu nại, thắc mắc của công chức. Nội dung đơn phản ánh đúng thực tế.

Về việc không sinh hoạt Đảng, Bộ Công Thương kết luận việc Chi bộ Vụ Thị trường trong nước không sinh hoạt bốn tháng trong năm 2018 là vi phạm quy định điều lệ Đảng. Vụ trưởng Trần Duy Đông, với tư cách bí thư chi bộ, có trách nhiệm trong việc này.

Trong kết luận thanh tra, Thanh tra Bộ Công Thương cũng yêu cầu Vụ Thị trường trong nước chấn chỉnh công tác quản lý công chức, tổ chức kiểm điểm và có hình thức xử lý trách nhiệm đối với các cá nhân liên quan.

Được biết sau khi Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh ký quyết định thành lập hội đồng kỷ luật (ngày 14/8) thì hai ngày sau (16/8), Bộ Công Thương lại có thông báo gia hạn thời gian xử lý kỷ luật đối với ông Đông thêm hai tháng, đến ngày 24/10. Lý do được Bộ Công Thương đưa ra là vì việc xem xét kỷ luật ông Đông có liên quan đến nhiều cá nhân khác.

(Nguồn: plo.vn)
Bình luận
vtcnews.vn