Banking 2010 đẩy mạnh ứng dụng công nghệ mới

Khoa học - Công nghệThứ Năm, 09/12/2010 06:40:00 +07:00

(VTC News) – Hội thảo - Triển lãm ứng dụng và phát triển CNTT-TT trong hoạt động Ngân hàng (Banking 2010) diễn ra trong 2 ngày 9 - 10/12 tại TP. Hồ Chí Minh

(VTC News) – Diễn ra trong 2 ngày 9 - 10/12 tại TP. Hồ Chí Minh, Hội thảo - Triển lãm ứng dụng và phát triển CNTT-TT trong hoạt động Ngân hàng (Banking 2010) bàn thảo nhiều vấn đề nóng xung quanh chủ đề: "Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ mới, đa dạng hoá dịch vụ ngân hàng hiện đại và an toàn".

Banking Việt Nam lần thứ 13 này do Cục Công nghệ Tin học, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Tập đoàn dữ liệu Quốc tế (IDG) tổ chức.

Ngân hàng Quân đội ứng dụng CNTT trong hoạt động nghiệp vụ.
(Ảnh: Nguyễn Tâm)
 


Đây là dịp để các ngân hàng trong nước và chi nhánh ngân hàng nước ngoài có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm phát triển và ứng dụng CNTT vào các hoạt động giao dịch.


Thống đốc Nguyễn Văn Giàu, đại diện Ngân hàng Nhà nước VN và Thứ trưởng Bộ Thông tin – Truyền thông Nguyễn Minh Hồng tham gia hội thảo, triển lãm này.


Trong buổi hội thảo các đề tài về ứng dụng CNTT trong ngân hàng như: “Tác động của CNTT đối với sự phát triển của khu vực ngân hàng trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế” do bà Nguyễn Thị Kim Thanh, Viện trưởng Viện chiến lược Ngân hàng trình bày; bài tham luận “Phát triển đầu tư công nghệ, tăng cường an toàn bảo mật hạ tầng công nghệ và thông tin dữ liệu Ngân hàng”; “Thực trạng và giải pháp thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt”… cùng 4 chuyên đề chuyên sâu và gần 30 tham luận khác của các chuyên gia trong nước và quốc tế đã được trao đổi tại đây.


Bên lề hội thảo cũng diễn ra triển lãm với gần 30 gian hàng, của các Ngân hàng và tổ chức tín dụng, các doanh nghiệp CNTT như:  AgriBank; VietinBank, APC…Các gian hàng giới thiệu cho khách tham quan những sản phẩm, dịch vụ tiên tiến, hiện đại và mới nhất; các công nghệ, trang thiết bị máy móc ứng dụng trong hoạt động tài chính, ngân hàng.

Ngoài ra, “Hội nghị và Lễ trao giải lãnh đạo an ninh thông tin (CSO) Đông Nam Á tiêu biểu lần thứ 2” cùng diễn ra với sự kiện Banking 2010.

Nguyễn Tâm

Bình luận
vtcnews.vn