Tối 11/8, UBND TP Cam Ranh tổ chức lễ bế mạc Lễ hội tôm hùm Cam Ranh 2024 với chủ đề "Vịnh xanh bừng sáng", thu hút nhiều người dân và du khách tham dự.
Lễ hội diễn ra từ ngày 3 - 11/8 thu hút hơn 30.000 lượt khách tham dự và hơn 2 triệu lượt tương tác và quan tâm trên các nền tảng truyền thông số.
Lễ hội là dịp để quảng bá, nâng cao giá trị sản phẩm tôm hùm đã nổi tiếng từ lâu, đồng thời giới thiệu quảng bá về các tiềm năng, thế mạnh về kinh tế - du lịch của TP Cam Ranh
Thế nhưng, trong những ngày qua, nhiều người dân và du khách khi đến lễ hội rất hụt hẫng khi thấy chỉ có 1 quầy bán tôm tươi sống, còn lại bán xiên que, thức ăn nhanh…
Hơn 200 quầy ẩm thực thì chỉ 1 quầy có tôm hùm sống (ảnh chụp tối 9/8)
Anh Nguyễn Trường Giang (du khách đến từ Phú Yên) cho biết, anh đến lễ hội vào khoảng 16h ngày 9/8 nhưng chỉ có 1 quầy tôm hùm bán với giá 800.000-900.000 đồng/kg. Các quầy còn lại bán cá viên chiên, đồ ăn nhanh.
Anh Nguyễn Văn Hòa (Đắk Lắk) cho biết, anh và gia đình đến tham dự lễ hội vào tối 11/8, nhưng các quầy tôm hùm đã đóng cửa.
Hầu hết các quầy đều bán đặc sản vùng miền, thức ăn nhanh.
Giải thích về điều này, UBND TP Cam Ranh cho rằng, vì lần đầu tiên tổ chức, nên ban tổ chức lễ hội gặp một số vấn để khó khăn trong quá trình triển khai các gian hàng tôm hùm tại lễ hội. Theo kế hoạch ban đầu, lễ hội có 19 gian hàng ẩm thực, trong đó dự kiến có 10 gian hàng liên quan đến tôm hùm. Vì một số khó khăn từ các đơn vị kinh doanh nên số gian hàng tôm hùm chính thức của lễ hội có 3 trong số 19 gian hàng.
Ngoài ra, chiều 9/8, Hội thi chế biến 120 món ăn từ tôm hùm được tổ chức với sự tham gia của 20 đội thi. Đây còn là sự kiện chế biến món ăn từ tôm hùm có số lượng phá Kỷ lục Việt Nam. Tuy nhiên, chỉ ban tổ chức và các đội thi tham gia, người dân và du khách không được vào tham dự nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Bình luận