Sao Việt

Phi Thanh Vân kể 21 lần lên bàn mổ, ôm con về nhà bố mẹ sau hôn nhân tan vỡ

Chủ Nhật, 17/03/2024 16:16:00 +07:00

(VTC News) - Phi Thanh Vân chia sẻ về hành trình làm đẹp đầy đau đớn cũng như nỗi buồn phải ôm con về nhà bố mẹ sau 2 lần trải qua tan vỡ trong hôn nhân.

Nổi lên từ phim truyền hình Cô gái xấu xí phát trên sóng VTV3 năm 2008, cho đến nay, Phi Thanh Vân đã có hơn 15 năm sống cùng hào quang showbiz.

Phi Thanh Vân trải lòng về hành trình làm đẹp đầy đau đớn.

Phi Thanh Vân kể, từ năm 2000, cô đã làm người mẫu. Tuy nhiên, vì hạn chế về ngoại hình, “từ trên xuống dưới chỉ có chiều cao chứ 3 vòng lép kẹp” nên cô không có nhiều cơ hội làm nghề. Mãi đến sau này, khi đã trải qua cuộc tình tan vỡ, Phi Thanh Vân mới mạnh dạn xin bố mẹ được phẫu thuật thẩm mỹ. Từ đây, Phi Thanh Vân liên tục bước lên bàn mổ, hết lần này đến lần khác chỉ để hướng đến mục tiêu duy nhất đó là đẹp!

Trong cuộc trò chuyện mới nhất ở chương trình Khỏe đẹp 24h do Báo điện tử VTC News thực hiện, Phi Thanh Vân bày tỏ, để có được sắc đẹp, cô đã phải trả cái giá rất đắt. Có thời điểm, khi tỉnh dậy trên bàn mổ, Phi Thanh Vân thở phào nhẹ nhõm vì thấy mình vẫn bình an vô sự!

Phi Thanh Vân kể 21 lần lên bàn mổ, ôm con về nhà bố mẹ sau hôn nhân tan vỡ - 1

 

- Nhắc đến Phi Thanh Vân, người ta sẽ nói ngay cụm từ “nữ hoàng thẩm mỹ”. Tính đến hiện tại, chị Vân đã bao nhiêu lần "đụng chạm" dao kéo trên người?

Tính hết những lần lên bàn mổ là 21 lần. Tuy nhiên, đó không phải phẫu thuật thẩm mỹ không, mà còn có những lần tôi bị sảy thai hay đụng chạm dao kéo vì bệnh nữa. Dẫu vậy, trong 21 lần kia thì số lần lên bàn mổ vì phẫu thuật thẩm mỹ vẫn là nhiều nhất. 

Phi Thanh Vân kể 21 lần lên bàn mổ, ôm con về nhà bố mẹ sau hôn nhân tan vỡ - 2

 

Với tôi, phẫu thuật thẩm mỹ là duyên nghiệp. Tôi trải qua rất nhiều thăng trầm, đau đớn để có được con người như hôm nay, đó cũng là duyên nghiệp. Tôi được như hôm nay, đầu tiên là cảm ơn bố mẹ vì đã sinh Phi Thanh Vân ra; tiếp nữa là cảm ơn những cộng sự và môi trường làm việc quanh mình; sau nữa là biến cố đến trong đời. 

Mỗi lần chịu đau là tôi lỳ thêm một chút, ví dụ như cuộc tình đầu tiên tan vỡ, tôi trở nên lỳ hơn. Nhưng sau rất nhiều cuộc tình tan vỡ, riết rồi tôi có phần chai sạn. Dẫu vậy, tôi vẫn tiếp tục yêu vì nó đã là bản năng rồi.

- Có biến cố nào trong đời khiến Phi Thanh Vân thúc giục bản thân rằng “phải tiếp tục phẫu thuật thẩm mỹ”, “phải không ngừng làm đẹp” không? 

Trước khi sinh con, tôi không nghĩ cơ thể mình bị tàn phá nhiều như thế! Những người phụ nữ khác hay nói rằng khi mang thai bị ốm nghén, không thể ăn được. Còn riêng Phi Thanh Vân thì cứ nhìn đồ ăn là thấy thèm. Tôi thèm tinh bột và ăn rất nhiều. 

Cứ tầm 2 tiếng là tôi phải được ăn 1 tô cơm, hồi xưa, nhà tôi có bà vú chuyên lo cơm nước, nhiệm vụ mỗi ngày của bà là đi siêu thị mua đồ ăn thật nhiều rồi phân ra thành từng hộp. Mỗi buổi tối, tôi lại uống thêm sữa để bồi bổ cho em bé. 

Khi mang bầu được 8 tháng, tôi tăng 26kg. Ăn cỡ đó thì làm sao không tăng cân mất kiểm soát được. Khi đi siêu âm, bác sĩ nói chỉ mới 8 tháng mà em bé trong bụng đã nặng 3,7kg. Lúc đó, tôi đi không nổi. Cơ thể lại còn mắc tiểu đường thai kỳ, chân phù lên và ngồi trên cái ghế không vừa. Mọi thứ khá rối ren. 

Tôi không sinh thường được, bác sĩ chỉ định mổ để lấy em bé ra. Và sau khi sinh con, tôi quyết định phẫu thuật thẩm mỹ để tìm lại vóc dáng thời còn con gái. Tôi như “con khủng long”, nhìn vào gương là không chịu được.

Tôi không gọi đó là biến cố, mà nghĩ đó là trải nghiệm cực kỳ sâu sắc.

Phi Thanh Vân kể 21 lần lên bàn mổ, ôm con về nhà bố mẹ sau hôn nhân tan vỡ - 3

 

- Lúc ấy, mọi chuyện như thế nào? 

Ở trong nhà, tôi bảo người làm đóng hết cửa kính lại. Tôi không muốn thấy mình trong gương. Sinh con bằng phương pháp mổ, nên sinh xong tôi vẫn tròn vo như vậy. Tôi đã làm rất nhiều điều để giảm cân nhưng vì cho con bú, rồi còn tẩm bổ lấy lại sức sau sinh nên mọi thứ khá khó khăn.

Giảm cân sau sinh khiến cho vùng da ở nhiều nơi trên cơ thể bị chảy. Năm 2004, nhìn chính mình trong gương, tôi chỉ muốn làm hai điều, một là đập bể cái gương, hai là đập bể chính mình. 

Lúc đó, tôi tự nhủ không thể sống như vậy được! Lý do gì mà tôi sống như thế chứ! Vậy rồi tôi làm việc cùng một số bệnh viện lớn để tìm ra liệu pháp tốt nhất để lấy lại vóc dáng trước khi sinh, thậm chí là phải đẹp hơn thời còn con gái. 

Phi Thanh Vân kể 21 lần lên bàn mổ, ôm con về nhà bố mẹ sau hôn nhân tan vỡ - 4

 

- Trong quá trình tìm lại vóc dáng, cuộc phẫu thuật thẩm mỹ nào khiến chị Phi Thanh Vân nhớ mãi?

Lần đó, tôi trải qua cuộc phẫu thuật lớn kéo dài 12 tiếng. Nếu tính bác sĩ chính và bác sĩ phụ thực hiện ca mổ thì tầm 8 - 9 người. Nếu tính luôn cả y tá phụ việc nữa cũng tầm mười mấy người. Thời gian mổ tầm 10 tiếng, thời gian gây mê hồi sức thêm 2 tiếng nữa là 12 tiếng. 

Phi Thanh Vân kể 21 lần lên bàn mổ, ôm con về nhà bố mẹ sau hôn nhân tan vỡ - 5

 

Nằm trên giường, tôi nghe tiếng gọi “Vân ơi, Vân ơi”, lúc ấy tôi chỉ thấy trước mắt màu trắng xóa, rồi giật mình một cái là ánh sáng chói lòa lên. Mở mắt được, tôi nhận ra xung quanh đèn đang chiếu thẳng vào người mình. Bạn biết không, cảm giác đầu tiên tôi biết sau ca phẫu thuật là đau đớn kinh khủng khiếp!

Cảm giác đó kéo dài vài ngày. Thuốc giảm đau được truyền vào cơ thể tôi bằng một chiếc máy đặc biệt. Dù có ý chí thép đi chăng nữa thì khi hết thuốc giảm đau, nó vẫn rất kinh hoàng.

Tôi sử dụng thuốc giảm đau sau ca mổ tầm 2 tháng, giảm dần theo mức độ đau. 

- Có bao giờ Phi Thanh Vân nghĩ đến chuyện vì sắc đẹp mà phải đánh đổi, chịu quá nhiều đau đớn?

Tôi không nhớ chính xác ngày bác sĩ tháo băng định hình, tầm 8 - 9 ngày. Tuy nhiên, trước khi được thấy diện mạo xinh đẹp, tôi phải trải qua thêm một lần đau đớn nữa, ấy là rút những cái ống đang cắm trên người. Gần cả chục cái ống, có cái nhét rất sâu trong người.

Để bớt đi cảm giác đau đớn, tôi vừa hát vừa để cho bác sĩ làm việc. Tôi hát 2 bài mà lúc nhỏ mẹ hay hát ru mình, cứ hát lẫn lộn vì đau quá, đâu hát được. Khi bác sĩ rút từng cái ống, tôi hét lên rồi lại tiếp tục hát để động viên chính mình. Đau kinh khủng. Giọng tôi cứ run run, hát đâu được thành tiếng.

Tôi còn khóc nữa. 

Tôi khóc bởi vì mình đang trải qua nỗi đau về thể xác quá lớn, khóc cho chính mình và khóc bởi nhận ra vì sắc đẹp mà mình phải trả cái giá quá đắt. Nhưng khi đã trải qua nhiều điều, tôi dần hình thành ý chí kiên định và mạnh mẽ. 

Phi Thanh Vân kể 21 lần lên bàn mổ, ôm con về nhà bố mẹ sau hôn nhân tan vỡ - 6

 

Phi Thanh Vân kể 21 lần lên bàn mổ, ôm con về nhà bố mẹ sau hôn nhân tan vỡ - 7

 

- Khi gặp nhiều sóng gió, biến cố trong cuộc đời, chị Vân tìm đến ai? 

Khi trải qua 2 cuộc hôn nhân tan vỡ, tôi ôm con chạy về nhà khóc với bố mẹ. Với cuộc hôn nhân đầu tiên, chuyện kết hôn rồi ly hôn diễn ra nhẹ nhàng, văn minh. 

Là người luôn sống hết mình với tình yêu, mỗi thứ đi qua trong cuộc đời tôi đều hiểu nguyên nhân là do đâu. Khi đổ vỡ, tôi khóc cùng bố mẹ. Bây giờ, khi đã bước qua mọi thứ, tôi nhìn nhận tất cả đều nhẹ nhàng. Tôi không dựa dẫm vào kinh tế của đàn ông, tôi tự làm ra tiền và có vị trí riêng.

Mỗi lần gặp khó khăn trong công việc, cuộc sống, tôi nghĩ đến bố mẹ. Gia đình là động lực để tôi cố gắng. Tôi ráng đi làm, chăm sóc con trai và đi trên đôi chân của mình.

- Chị nhận ra bài học như thế nào sau những va vấp?

Tôi thất bại trong hôn nhân. Tôi sống bản năng, không biết cách làm vợ như thế nào là đúng. Một cuộc hôn nhân thất bại thì lỗi xuất phát từ hai phía, tôi không phủ nhận điều này. 

Về sau, tôi tham gia khóa học tâm lý để cân bằng và phát triển bản thân. Tôi sống nhẹ nhàng, bao dung hơn, từ đó thì mọi thứ đến một cách thoải mái và tích cực. 

Phi Thanh Vân kể 21 lần lên bàn mổ, ôm con về nhà bố mẹ sau hôn nhân tan vỡ - 8

 

- Gia đình cho chị những lời khuyên như thế nào sau những cuộc hôn nhân không trọn vẹn?

Bố mẹ rất thương tôi, tin tưởng tôi sẽ có những quyết định phù hợp. Có cha mẹ nào không buồn khi con ly hôn đâu. Bây giờ, tôi muốn nói thương mẹ, nghe mẹ khuyên nhủ cũng không được nữa. 

Hôm rồi, khi bị ốm, nằm mê man, bỗng dưng tôi mơ thấy mẹ. Tôi gọi mẹ và muốn ôm lấy bà nhưng rồi giật mình tỉnh lại, tôi nhận ra mẹ đã mất.

Tôi vẫn có cảm giác mình đang kể gì với mẹ, rồi rủ mẹ đi đâu đó. Khi hình ảnh mẹ trong giấc mơ tan biến, tôi lại ngộ ra thêm một điều đó là mẹ rất muốn nói với tôi rằng: “Con hãy cố lên, mẹ vẫn ở đây”.

- Với người phụ nữ đã va vấp quá nhiều và có tính cách mạnh mẽ, độc lập như Phi Thanh Vân, tôi đoán rằng rất khó để đàn ông tiếp cận?

Bây giờ, những người đàn ông và quý nhân xoay quanh tôi rất nhiều. Người yêu hay thương thầm tôi cũng nhiều, có thể nói là trải dài toàn quốc. Tuy nhiên, sau khi trải qua rất nhiều biến cố, tôi nghiệm ra rằng khi yêu không thể nói “anh yêu em” là đã đủ để trái tim mình rung động.

Tôi cho rằng nếu ai đó bảo làm cho trái tim Phi Thanh Vân rung động mà tôi rung động ngay thì dễ dàng quá. Phàm những điều dễ dàng thường không quý giá!

Xin cảm ơn chị!

Lương Ý(Thiết kế: Huy Mạnh)
Bình luận
vtcnews.vn