Bóng đá Việt Nam

Ngày trở lại đáng quên của HLV Hữu Thắng

Thứ Bảy, 13/08/2022 13:56:54 +07:00

(VTC News) - Trở lại băng ghế huấn luyện sau 5 năm, nhưng HLV Nguyễn Hữu Thắng không thể có niềm vui chiến thắng cùng CLB TP.HCM.

Sau khi HLV Trần Minh Chiến được điều chuyển làm giám đốc kỹ thuật, chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng của CLB TP.HCM nhận vai trò quyền HLV trưởng, phụ trách dẫn dắt đội cho đến khi tìm được HLV mới. Trận gặp CLB Bình Định tối qua (12/8) là lần đầu sau 5 năm, HLV Hữu Thắng trở lại nắm sa bàn. 

Ngày trở lại đáng quên của HLV Hữu Thắng - 1

Lần gần nhất HLV Hữu Thắng cầm quân là ở SEA Games năm 2017, khi ông cùng U22 Việt Nam thua 0-3 trước U22 Thái Lan và bị loại ở vòng bảng. Năm 2019, Hữu Thắng được bổ nhiệm là chủ tịch CLB TP.HCM. Sau 5 năm, cựu HLV tuyển Việt Nam mới trở lại ghế huấn luyện. 

Ngày trở lại đáng quên của HLV Hữu Thắng - 2

HLV Hữu Thắng bắt tay chào hỏi từng thành viên trong ban huấn luyện CLB Bình Định trước trận đấu tối qua (12/8). 

Ngày trở lại đáng quên của HLV Hữu Thắng - 3

HLV Hữu Thắng xếp cả 3 ngoại binh là Lucas Brendon, Daniel Green và Atapharoy Bygrave vào đội hình chính. Ông cũng đưa hai cầu thủ trước đó ít được thi đấu là Ngọc Đức và Trọng Long trở lại. Các cầu thủ được HLV Trần Minh Chiến trọng dụng trước đó như Ngọc Tỉnh, Quốc Gia, Văn Đức đều ngồi dự bị. 

Ngày trở lại đáng quên của HLV Hữu Thắng - 4

HLV Hữu Thắng có pha ăn mừng hụt ngay đầu trận. Sau quả tạt của Ti Phông, Tùng Quốc đánh đầu hiểm hóc và bị thủ môn Minh Hoàng cản lại. Theo HLV Hữu Thắng, bóng đã vượt qua vạch vôi ở tình huống này. 

Ngày trở lại đáng quên của HLV Hữu Thắng - 5

HLV Hữu Thắng đứng chỉ đạo ngoài đường biên. Ông liên tục nhắc học trò phải chuyền bóng nhanh, tránh sa đà vào những pha rê dắt. 

Ngày trở lại đáng quên của HLV Hữu Thắng - 6

Sầm Ngọc Đức là một trong những cầu thủ được HLV Hữu Thắng tin tưởng nhất. Ngọc Đức được bố trí đá cánh trái ở trận này thay Văn Đức. 

Ngày trở lại đáng quên của HLV Hữu Thắng - 7

HLV Hữu Thắng quan sát kỹ từng động tác của học trò để uốn nắn. 

Ngày trở lại đáng quên của HLV Hữu Thắng - 8

Giữa hiệp 1, Atapharoy mở tỷ số cho CLB TP.HCM với cú sút chân trái quyết đoán. 

Ngày trở lại đáng quên của HLV Hữu Thắng - 9

Đây là bàn thắng đầu tiên của ngoại binh Jamaica cho CLB TP.HCM. 

Ngày trở lại đáng quên của HLV Hữu Thắng - 10

HLV Hữu Thắng nhắc nhở học trò phải chơi tập trung. 

Ngày trở lại đáng quên của HLV Hữu Thắng - 11

HLV Hữu Thắng động viên Lâm Ti Phông khi phải rời sân vì chấn thương. 

Ngày trở lại đáng quên của HLV Hữu Thắng - 12

Ti Phông là một trong ba cầu thủ của CLB Khánh Hòa được đưa về CLB TP.HCM hồi cuối mùa 2020. Sau khi Ti Phông rời sân, CLB TP.HCM cũng vắng một ngòi nổ trên hàng công. 

Ngày trở lại đáng quên của HLV Hữu Thắng - 13

Bi kịch ập xuống CLB TP.HCM khi Bình Định ghi liền 2 bàn ở phút 89 và 90+1, đều đến từ những pha bóng hàng thủ chủ nhà mất tập trung. 

Ngày trở lại đáng quên của HLV Hữu Thắng - 14

HLV Hữu Thắng động viên cầu thủ. Ông khẳng định học trò đã chơi cống hiến, đồng thời trọng tài phải xem lại tình huống dường như Xuân Nam đã chuyền bóng bằng tay cho Jermie Lynch gỡ hòa. 

Ngày trở lại đáng quên của HLV Hữu Thắng - 15

"Tôi cùng các cầu thủ phải nỗ lực cố gắng từng trận. Còn kết quả thế nào, tôi nghĩ phải để cuối giải mới biết. Giờ ta chỉ cố gắng từng trận một. Thua ai cũng buồn, nhưng cá nhân tôi vẫn có niềm tin vì các cầu thủ thi đấu với tinh thần cống hiến. Đó là điều tôi hài lòng nhất trong trận đấu này", HLV Hữu Thắng khẳng định. 

Hồng Nam
Bình luận
vtcnews.vn