Mềm tan và ngọt ngào trong từng miếng bánh nhỏ, xen lẫn với chút giòn tan của vỏ bánh là hương vị đặc trưng khiến bao người mê mẩn của bánh dứa Đài Loan. Nếu bạn cũng muốn thưởng thức món bánh thú vị và độc đáo này thì hãy cùng tham khảo cách làm đơn giản mà siêu ngon dưới đây nhé!
Nguyên liệu
- 120 gram bơ nhạt
- 35 gram sữa đặc có đường
- 1 lòng đỏ trứng to (18 – 20 gram)
- 150 gram bột mì đa dụng
- 320 gram dứa (đã gọt vỏ, bỏ mắt, có thể dùng dứa hộp)
- 60 gram đường
Cách làm:
*Cách làm vỏ bánh
Cho bơ và sữa đặc vào âu, trộn bằng thìa cứng hoặc máy ở tốc độ thấp nhất tới khi vừa hoà quyện. Cho trứng vào trộn tới khi vừa hoà quyện. Rây bột thành hai phần, trộn đều tới khi vừa hoà quyện.
Sau khi trộn hết bột, dùng tay nhồi nhẹ nhàng tới khi bột thành khối (hơi ướt dính một chút). Bọc kín khối bột này, để tủ lạnh khoảng 1 giờ tới khi bột cứng hơn và hết dính tay. Nếu chưa muốn làm ngay, có thể để đông lạnh, trước khi dùng rã đông trong ngăn mát tủ lạnh.
* Làm nhân bánh
1. Xay dứa. Nếu muốn nhân có chút giòn của dứa thì có thể xay sơ, không cần quá nhuyễn.
2. Đổ dứa xay và đường vào hoà với nhau cho tan đường (lượng đường tuỳ khẩu vị)
3. Đun hỗn hợp trên lửa to, đảo đều tay tới khi dứa, đường hoà quyện. Khi nước cạn và dứa đặc hơn kha khá thì hạ lửa vừa. Nếm lại, thêm siro đường nếu thiếu ngọt hoặc thêm nước cốt chanh nếu quá ngọt. Sên nhân trên lửa vừa tới khi nhân quyện lại thành khối đặc dẻo. Đổ nhân ra đĩa, để nguội.
*Tạo hình
- Chia vỏ thành các phần nhỏ 15 -20 gram và vo thành viên. Nếu muốn ăn nhiều vỏ hơn thì các bạn có thể tăng thêm lượng vỏ.
- Nếu bạn không có khuông nên tự tạo hình bằng tay, sau đó dùng tăm vẽ lên.
*Nướng bánh
Trước khi nướng bánh quét một lớp hỗn hợp gồm 1 lòng đỏ trứng và khoảng 5ml sữa tươi để khi bánh chín lớp mặt sẽ vàng rất đẹp.
Nướng bánh ở 180 độ C/ 355 độ F trong 15 – 17 phút tới khi vỏ bánh khô ráo, bánh có thể dễ dàng nhấc lên khỏi giấy nến và có màu vàng đẹp.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận