• Zalo

Học lên thực đơn cùng game ẩm thực Bếp Chiến

Thế giới gameThứ Tư, 23/11/2011 03:02:00 +07:00Google News

(VTC News) - Học tuyệt chiêu lên thực đơn “chuẩn không cần chỉnh” từ những trận đấu gay cấn của Bếp Chiến – Kho tàng ẩm thực phong phú.

(VTC News) - Học tuyệt chiêu lên thực đơn “chuẩn không cần chỉnh” từ những trận đấu gay cấn của Bếp Chiến – Kho tàng ẩm thực phong phú từ không gian bếp vui nhộn.

Học về nhóm thức ăn

Khi bất ngờ phải trổ tài nấu nướng nhằm đãi khách đến chơi nhà, khi gia đình có tiệc,… thì việc đau đầu nhất mà các “đầu bếp đại tài” gặp phải chính là việc lên một thực đơn hợp lý. Một thực đơn khoa học không chỉ phải đảm bảo yếu tố dinh dưỡng, mà còn phải khiến cho người ăn có được cảm giác ngon miệng, vừa đủ, không thừa, không ngán. Nếu mọi người để ý thì sẽ thấy kho “đạn dược” toàn “thức ngon vật quý” của Bếp Chiến được sắp xếp thành 3 nhóm chính: Điểm tâm, Thức ăn chính và Tráng miệng.

Tập làm bánh Donut 

Trong đó, Bếp Chiến quy định đồ điểm tâm thường là những món ăn vừa phải, không gây no và độ trễ để dành lượt ở mức trung bình. Bởi đây là khúc dạo đầu, là điểm xuất phát để kích thích vị giác cho thực khách nên trong thực tế, đầu bếp phải chú ý đến số lượng và dinh dưỡng, mùi vị của nhóm thức ăn này.

Còn đồ ăn chính là “đồ ăn khá nặng, có độ gây no cao”. Đây chính là linh hồn của bữa tiệc nên người nấu phải chú ý đầu tư công sức nhiều nhất mới mong tạo được hiệu quả hoàn hảo như mong muốn.

Đồ ăn tráng miệng lại là “đồ ăn có trọng lượng rất nhẹ, có độ gây no ít”. Từ những dòng mách nước ấy của Bếp Chiến, người chơi có thể nhận ra được cách thức chế biến những món điểm tâm sao cho nhẹ nhàng, không ngán để tạo được dư âm ngọt ngào, khó quên nơi đầu lưỡi và ấn tượng đẹp trong lòng thực khách.

Cách “căn” thời gian cho thực đơn

Đối mặt với... boss 'khủng' 

Không phải ngẫu nhiên mà Bếp Chiến quy định quỹ thời gian thời gian để giành lượt ở mỗi nhóm thức ăn là mỗi khác. Đó là bởi vì trong thực tế, việc nấu nướng cũng như thưởng thức các loại đồ ăn này hoàn toàn khác nhau. Với các món ăn chính, không chỉ yêu cầu sự đầy đủ về dinh dưỡng và số lượng mà đầu bếp cũng phải ưu tiên dành cho nó khoảng thời gian tương đối để chuẩn bị. Khi bày mâm, đây cũng là lúc thực khách vừa ăn vừa trò chuyện lâu nhất nên khi lên thực đơn bạn phải để ý cân đối món ăn để tránh nhàm chán, thiếu trước hụt sau.

Lựa chọn thực đơn chi tiết

Giành chiến thắng cuối cùng 

Và cuối cùng là việc hoàn thiện chi tiết thực đơn của mình với kho tàng món ăn phong phú của Bếp Chiến. Với hàng loạt món ăn từ Á sang Âu, đặc sản đến bình dân, từ những món cầu kỳ đến những “chiêu” chế biến đơn giản,… hãy đừng ngại ngần kết hợp chúng với nhau để tạo nên một thực đơn hoàn hảo mang đậm dấu ấn của mình.

Hạ Vy

Bình luận
vtcnews.vn