• Zalo

Hình ảnh hãi hùng bóng bì làm từ bì lợn thối

Kinh tếThứ Bảy, 06/10/2012 07:38:00 +07:00Google News

Những miếng bì lợn đã bốc mùi, có miếng chuyển màu được chất thành đống, vứt trên nền đất ẩm ướt, là "nguyên liệu chính chế biến: nem chua, bóng bì, mỡ nước,...

Thôn Bình Lương, xã Tân Quang, Văn Lâm, Hưng Yên từ lâu vốn nổi tiếng với nghề làm bóng bì. Mỡ nước và tóp ở đây là hai sản phẩm phụ. Mỡ nước được bán cho những điểm làm hành khô, bánh rán, quẩy, ngô chiên.(theo 24h)

Thôn Bình Lương, xã Tân Quang, Văn Lâm, Hưng Yên từ lâu vốn nổi tiếng với nghề làm bóng bì. Mỡ nước và tóp ở đây là hai sản phẩm phụ. Mỡ nước được bán cho những điểm làm hành khô, bánh rán, quẩy, ngô chiên.(theo 24h)

Theo quan sát của chúng tôi, tất cả số bì lợn đều được để trên nền gạch nhầy nhụa nước bẩn, cạnh đó là cống nước, còn thùng, xô, chậu cáu đen nằm ngổn ngang. (theo 24h)

Theo quan sát của chúng tôi, tất cả số bì lợn đều được để trên nền gạch nhầy nhụa nước bẩn, cạnh đó là cống nước, còn thùng, xô, chậu cáu đen nằm ngổn ngang. (theo 24h)

Bì lợn đang sơ chế được chất đống trên nền đất. Người chế biến dùng châm giẫm đạp để làm sạch bì!(theo 24h)

Bì lợn đang sơ chế được chất đống trên nền đất. Người chế biến dùng châm giẫm đạp để làm sạch bì!(theo 24h)

Trên bếp lò, một chiếc chảo lớn đang rán mỡ sôi lục bục. Cạnh đó là chiếc nồi luộc bì bẩn như chưa bao giờ được đánh rửa. Mùi mỡ rán, mỡ tươi trộn vào nhau làm không khí càng trở nên đặc trưng của làng nghề làm bì lợn.(theo 24h)

Trên bếp lò, một chiếc chảo lớn đang rán mỡ sôi lục bục. Cạnh đó là chiếc nồi luộc bì bẩn như chưa bao giờ được đánh rửa. Mùi mỡ rán, mỡ tươi trộn vào nhau làm không khí càng trở nên đặc trưng của làng nghề làm bì lợn.(theo 24h)

Đồ nghề gồm dao và một viên đá hoa làm thớt vứt chỏng chơ bên cạnh những đống bì lợn được chất trên nền đất.(theo 24h)

Đồ nghề gồm dao và một viên đá hoa làm thớt vứt chỏng chơ bên cạnh những đống bì lợn được chất trên nền đất.(theo 24h)

Vì nguồn hàng không phải lúc nào cũng phong phú nên nhiều khi người thu mua phải đợi gom được số lượng kha khá mới gửi xe lên cho cơ sở, nên việc bì lợn hơi có mùi ôi là điều không thể tránh khỏi(theo 24h)

Vì nguồn hàng không phải lúc nào cũng phong phú nên nhiều khi người thu mua phải đợi gom được số lượng kha khá mới gửi xe lên cho cơ sở, nên việc bì lợn hơi có mùi ôi là điều không thể tránh khỏi(theo 24h)

Để giải quyết những mùi khó chịu cùng những miếng bì đã chuyển màu, các cơ sở sản xuất đã sáng tạo tuyệt chiêu vô cùng đơn giản: Sau khi  trần qua nước sôi, bì lợn sẽ được ngâm bằng một loại dung dịch để có màu trắng và hết mùi...(theo 24h)

Để giải quyết những mùi khó chịu cùng những miếng bì đã chuyển màu, các cơ sở sản xuất đã sáng tạo tuyệt chiêu vô cùng đơn giản: Sau khi trần qua nước sôi, bì lợn sẽ được ngâm bằng một loại dung dịch để có màu trắng và hết mùi...(theo 24h)

Bì lợn được ngâm trong các thùng cáu bẩn, sùi bọt(theo 24h)

Bì lợn được ngâm trong các thùng cáu bẩn, sùi bọt(theo 24h)

Mỡ nước sau khi được rán xong sẽ cho vào những thùng phuy sắt hoặc các thùng nhựa xanh như thế này (theo 24h)

Mỡ nước sau khi được rán xong sẽ cho vào những thùng phuy sắt hoặc các thùng nhựa xanh như thế này (theo 24h)

Những miếng bì lợn trắng phau sau vài thủ thuật của người chế biến(theo 24h)

Những miếng bì lợn trắng phau sau vài thủ thuật của người chế biến(theo 24h)

Bì dùng để làm bóng, có giá 10.000 - 12.000 đồng/kg.(theo 24h)

Bì dùng để làm bóng, có giá 10.000 - 12.000 đồng/kg.(theo 24h)

Bì lợn trắng phau sau khi chế biến tiếp tục được phơi trên những đống than...(theo 24h)

Bì lợn trắng phau sau khi chế biến tiếp tục được phơi trên những đống than...(theo 24h)

.. và đựng trong các bao tải đen nhẻm(theo 24h)

.. và đựng trong các bao tải đen nhẻm(theo 24h)

Bóng bì sau khi đã hoàn tất các coongd doạn chế biến, trắng bóng, đẹp mắt được đóng bì đem đi tiêu thụ (theo 24h)

Bóng bì sau khi đã hoàn tất các coongd doạn chế biến, trắng bóng, đẹp mắt được đóng bì đem đi tiêu thụ (theo 24h)

Bình luận
vtcnews.vn