Đời sống

Hà Nội mùa hoa tường vi bung nở

Thứ Năm, 27/06/2024 08:21:00 +07:00

(VTC News) - Những ngày cuối tháng 6, loài hoa tường vi bung nở tạo nên nét đặc sắc cho các con đường ở Hà Nội.

Hà Nội mùa hoa tường vi bung nở - 1

Nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 15 km, vườn hoa tường vi tại Công viên thực vật cảnh (xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì) đang bước vào những ngày nở rộ. 

Hà Nội mùa hoa tường vi bung nở - 2

Tại đây có khoảng 100 gốc cây tuổi đời từ 13 - 15 năm được trồng thành một con đường nhỏ. 

Hà Nội mùa hoa tường vi bung nở - 3

Tường vi hay còn gọi là hoa tử vi có nguồn gốc từ vùng Đông Á. Hoa tường vi thuộc cây thân gỗ, phân cành nhiều nhánh và nở hoa từ đầu hè đến cuối thu.

Hà Nội mùa hoa tường vi bung nở - 4

Hoa tường vi thường nở vào khoảng cuối tháng 6, kéo dài tới hết tháng 9 hằng năm.

Hà Nội mùa hoa tường vi bung nở - 5

Theo ông Đào Mạnh Hùng, chủ sở hữu con đường hoa này, tường vi là một loài dễ trồng, chăm sóc. "Dù là một loài cây khẳng khiu, bé nhỏ, được trồng ở nơi ít dinh dưỡng nhưng vẫn luôn sinh trưởng tốt, hàng năm vẫn ra hoa rất đẹp", ông Hùng nói.

Hà Nội mùa hoa tường vi bung nở - 6

Vẻ đẹp riêng của con đường hoa tường vi đã thu hút rất nhiều các bạn trẻ cùng nhau tới check-in, chụp ảnh. Chị Hường, một người yêu thích hoa tường vi, sẵn sàng chi khoảng 2-3 triệu đồng cho buổi chụp hình của mình, để lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ bên loài hoa tường vi. “Mỗi năm, vào các mùa hoa của Hà Nội tôi đều quay trở về Hà Nội. Năm nay là mùa hoa tường vi thứ 4 tôi được check-in ở đây, tôi rất yêu thích màu hoa hồng của hoa tường vi”, chị Hường chia sẻ.

Hà Nội mùa hoa tường vi bung nở - 7

Đây là lần đầu tiên em được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa tường vi. Ở bên ngoài, em thấy tường vi đẹp hơn nhiều so với trên ảnh”, Hồng Ngọc (ở Hà Nội) cho biết.

Hà Nội mùa hoa tường vi bung nở - 8

Bên cạnh màu hồng đỏ nhạt, hoa tường vi ở đây còn có màu tím. 

Hà Nội mùa hoa tường vi bung nở - 9

Những khóm tường vi tím được trồng trang trí cảnh quan tại một con đường riêng trong khuôn viên của công viên thực vật cảnh Việt Nam. 

Hà Nội mùa hoa tường vi bung nở - 10

Ở Hà Nội, ngoài con đường hoa ở công viên thực vật cảnh Việt Nam, nhiều người có thể dễ dàng bắt gặp những khóm tường vi thi nhau đua nở trên những con đường như Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh, Quang Trung... 

Hà Nội mùa hoa tường vi bung nở - 11

Hoa tường vi tuy không sở hữu vẻ đẹp kiêu sa, đằm thắm như hoa hồng nhưng vẫn đầy quyến rũ bởi chúng mang màu sắc tự nhiên và sự mỏng manh, thuần khiết. 

Viên Minh - Khắc Duy
Bình luận
vtcnews.vn