Tin nhanh 24h

Hà Nội: Giao thông hỗn loạn ngày đầu thí điểm phân làn trên đường Nguyễn Trãi

Thứ Bảy, 06/08/2022 11:34:25 +07:00

(VTC News) - Trong ngày đầu thực hiện phân làn bằng dải phân cách cứng trên đường Nguyễn Trãi (Hà Nội), ôtô và xe máy vẫn đi vào làn của nhau khiến giao thông trở nên hỗn loạn.

Hà Nội: Giao thông hỗn loạn ngày đầu thí điểm phân làn trên đường Nguyễn Trãi - 1

Nhằm hạn chế ùn tắc các phương tiện tham gia giao thông trong giờ cao điểm, Sở GTVT TP Hà Nội bắt đầu thí điểm điều chỉnh tổ chức giao thông trên tuyến đường Nguyễn Trãi. 

Hà Nội: Giao thông hỗn loạn ngày đầu thí điểm phân làn trên đường Nguyễn Trãi - 2

Ghi nhận của PV sáng 6/8, trên đường Nguyễn Trãi (đoạn từ Ngã Tư Sở đến hầm chui Thanh Xuân) đặt nhiều dải phân cách dài khoảng 50-100 mét ở nhiều đoạn để tách riêng ôtô, xe máy. 

Hà Nội: Giao thông hỗn loạn ngày đầu thí điểm phân làn trên đường Nguyễn Trãi - 3

Tuy nhiên, trong ngày đầu thực hiện, nhiều xe máy vẫn đi vào làn đường dành cho ôtô. 

Hà Nội: Giao thông hỗn loạn ngày đầu thí điểm phân làn trên đường Nguyễn Trãi - 4

Thậm chí, ở những đoạn đường không có dải phân cách cứng, ôtô và xe máy lại "nhập thành một làn".

Hà Nội: Giao thông hỗn loạn ngày đầu thí điểm phân làn trên đường Nguyễn Trãi - 5

Bạn Nguyễn Khánh Linh (27tuổi, trú tại Đống Đa) cho rằng việc phân làn bằng dải phân cách cứng sẽ giúp các phương tiện dễ di chuyển hơn, góp phần làm giảm tình trạng tắc đường.

Hà Nội: Giao thông hỗn loạn ngày đầu thí điểm phân làn trên đường Nguyễn Trãi - 6

"Trong ngày đầu thực hiện phân làn, bản thân tôi cũng như nhiều người vẫn giữ thói quen cũ khi đi vào làn dành cho ôtô. Có thể sau một thời gian nữa mọi người sẽ quen hơn với việc phân làn này.", Linh chia sẻ.

Hà Nội: Giao thông hỗn loạn ngày đầu thí điểm phân làn trên đường Nguyễn Trãi - 7

Anh Trương Bá Quyền (43 tuổi, người dân sinh sống trên đường Nguyễn Trãi) cho biết, việc phân làn là ý tưởng tốt, tuy nhiên nếu để dải phân cách cứng thì người dân muốn chuyển làn vào các con ngõ, khu chung cư thì không thể rẽ được. "Tôi nghĩ việc phân làn sẽ cần phải được nghiên cứu kỹ hơn để phù hợp với cuộc sống của người dân. Bởi vì xung quanh khu vực Ngã Tư Sở, có rất nhiều đường rẽ, chung cư,... nếu cứ để dải phân cách cứng như này sẽ rất bất tiện.", anh Quyền nói. 

Hà Nội: Giao thông hỗn loạn ngày đầu thí điểm phân làn trên đường Nguyễn Trãi - 8

Lực lượng thanh tra giao thông được bố trí tại các điểm để hưỡng dẫn các phương tiện trên đường Nguyễn Trãi.

Hà Nội: Giao thông hỗn loạn ngày đầu thí điểm phân làn trên đường Nguyễn Trãi - 9

Dải phân cách cứng được đặt trên đường Nguyễn Trãi, đoạn gần Ngã Tư Sở.

Hà Nội: Giao thông hỗn loạn ngày đầu thí điểm phân làn trên đường Nguyễn Trãi - 10

Ông Trần Hữu Bảo, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, tuyến đường Nguyễn Trãi, đặc biệt là đoạn đường từ Ngã Tư Sở đến Khuất Duy Tiến có mật độ phương tiện giao thông rất lớn. Tại đây cũng có nhiều tuyến đường giao cắt, nhiều ngõ và khu dân cư nên thường xuyên xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm. Để giảm thiểu ùn tắc giao thông trên đoạn đường này là đặc trưng cho toàn tuyến, Sở GT-VT đã lựa chọn phương án này để giảm thiểu ùn tắc giao thông và triển khai những tuyến tiếp theo.

Hà Nội: Giao thông hỗn loạn ngày đầu thí điểm phân làn trên đường Nguyễn Trãi - 11

"Trong thời gian thí điểm 1 tháng, chúng tôi đã tiến hành phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông TP Hà Nội, tổ chức, hướng dẫn phân luồng giao thông, và tuyên truyền cho người dân chấp hành. Sau thời gian thí điểm sẽ có biện pháp xử lý để người dân tuân thủ", ông Bảo nói

Hà Nội: Giao thông hỗn loạn ngày đầu thí điểm phân làn trên đường Nguyễn Trãi - 12

Theo Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội, việc liên tục bố trí dải phân cách sẽ giúp người tham gia giao thông chuyển hướng vào các lối rẽ và các điểm quay đầu. Tuy nhiên, việc làm này cũng sẽ khiến nhiều người giữ thói quen đi vào làn đường của ôtô. Được biết, thời gian thí điểm phân làn phương tiện bằng dải phân cách cứng trên đường Nguyễn Trãi để tách làn riêng ôtô, xe máy từ ngày 6/8 đến 6/9.

Đắc Huy
Bình luận
vtcnews.vn