Người dân ở Hà Nội đang đón đợt không khí lạnh đầu mùa đông theo các cách khác nhau, có người tranh thủ đi mua quần áo, chăn đệm, máy sưởi...Nhưng có nhiều người lại chọn những món ăn nóng hổi, chỉ dành cho những ngày lạnh giá để làm ấm cơ thể.
Phở luôn là món ăn được lựa chọn hàng đầu. Nhiều người không ngại dậy sớm vào những ngày rét buốt để thưởng thức bát phở bốc khói, nóng hổi.
Hàng phở nổi tiếng trên phố Bát Đàn (quận Hoàn Kiếm) ngay từ sáng sớm đã rất đông khách đến thưởng thức.
Những bát cháo sườn, bánh giò nóng hổi cũng được nhiều người lựa chọn để làm ấm người trong buổi sáng lạnh giá.
Không chỉ thưởng thức những món ăn nóng hổi ngày đông, ngồi nhâm nhi tách trà hay cafe nóng cũng là thú vui được nhiều người lựa chọn để cảm nhận cái lạnh đầu mùa.
Tại một quầy bánh rán mặn trên đường Lạc Long Quân, nhiều người xếp hàng chờ ăn, bất chấp trời gió lạnh. Chủ quán cho biết vào những ngày lạnh như thế này quán phải huy động thêm 4,5 người làm. Những giờ cao điểm thực khách đến quá đông, quán phải dùng phiếu để khách đến xếp hàng theo số.
Trên nhiều tuyến phố được coi là "thủ phủ" của các món lẩu, nướng như Phó Đức Chính, Quán Thánh, Hàng Than, Phùng Hưng...khách đông nghẹt từ xẩm tối đến đêm khuya. Quán nào cũng nghi ngút khói và tất bật phục vụ.
Những bạn trẻ thưởng thức món lẩu ngun ngút khói, trò chuyện bên bạn bè, người thân.
Chỗ để xe của những hàng lẩu trên đường Phó Đức Chính chật kín khi có đến hàng trăm chiếc xe của khách.
Những hàng đồ ăn vặt như mía nướng, nem rán, ốc luộc...cũng trong tình trạng đông kín thực khách.
Ngôi nướng, khoai nướng, trứng nướng, những món ăn đặc trưng của mùa đông xuất hiện phục vụ khách ăn đêm.
Với mức giá 10.000 - 15.000 đồng/bắp ngô nướng, 20.000 - 30.000 đồng/củ khoai nướng, bạn đã có thể thưởng thức ẩm thực mùa đông, trong khi trò chuyện cùng bạn bè.
Một người bán cho biết, do Hà Nội mới bước vào những ngày đầu mùa đông nên lượng khách chưa thực sự bùng nổ. Đến cao điểm, mỗi tối chị có thể bán được 100 - 200 bắp ngô nướng.
Bình luận