Giúp trẻ nhận thức đúng về môi trường xung quanh

Tổng hợpThứ Tư, 15/08/2012 05:07:00 +07:00

Trẻ ở độ tuổi từ 2 - 4 tuổi thường rất nghịch ngợm và hiếu động, khoảng thời gian này trẻ thích khám phá về thế giới xung quanh.

Trẻ ở độ tuổi từ 2 - 4 tuổi thường rất nghịch ngợm và hiếu động, khoảng thời gian này trẻ thích khám phá về thế giới xung quanh. Nên cho trẻ thường xuyên tiếp cận với môi trường và dạy trẻ nhận thức đúng về môi trường là điều nên làm.

Giúp trẻ nhận thức đúng về môi trường xung quanh - Ảnh minh họa 


Đưa trẻ đi dã ngoại cùng gia đình nếu bạn có thời gian

Trẻ sẽ rất thích thú với việc được làm quen với thiên nhiên, cỏ, cây, hoa, lá, chim muông... sẽ làm trẻ thấy bất ngời và thích thú. Bạn nên dạy trẻ cách gọi tên từng loại cây và con vật mà trẻ nhìn thấy, hãy giải thích giúp trẻ biết phân biệt từng loại cây hay con vật đó như vậy sẽ giúp trẻ hoàn thiện trí nhớ và yêu thích thiên nhiên thỏa mãn trí tò mò của trẻ.

Tập cho trẻ thói quen học bằng các vật dụng có sẵn trong gia đình

Bạn hãy giúp trẻ phân biệt từng loại đồ dùng đó, lần sau nếu bạn cần hãy nói với trẻ và trẻ sẽ lấy đúng thứ đó cho bạn. Cách này giúp trẻ phát huy tối đa khả năng ghi nhớ hình ảnh của trẻ.

Nên cho trẻ từ 2 - 3 tuổi đi nhà trẻ

Việc trẻ tập làm quen với môi trường mới, bạn bè mới sẽ giúp trẻ có khả năng giao lưu và có tính hòa đồng tốt. Bạn hãy giúp trẻ học cách chia sẻ với bạn bè, giúp trẻ nhận thức về hành vi giao tiếp của mình. Chắc chắn khi về nhà trẻ của bạn sẽ rất ngoan ngoãn và nghe lời bạn.
 
Giúp trẻ nhận thức đúng về môi trường xung quanh sẽ giúp trẻ phát triển tối đa trí thông minh và khả năng ghi nhớ của mình, đồng thời cũng giúp trẻ biết hòa đồng với bạn bè. Trường mầm non sẽ giúp bạn định hình và hoàn thiện nhân cách cho trẻ.

PV Thỏ Bông

Bình luận
vtcnews.vn