Thị trường

Chở hoa Tết kiếm tiền triệu mỗi ngày, tài xế tranh thủ cày ngày cày đêm

Chủ Nhật, 04/02/2024 13:58:00 +07:00

(VTC News) - Nghề chở hoa cây cảnh thuê giúp nhiều tài xế kiếm bộn tiền, nhưng công việc này chỉ kéo dài khoảng 10 ngày nên ai cũng tranh thủ chạy ngày đêm để tăng thu nhập.

Video: Chở hoa Tết kiếm tiền triệu mỗi ngày, tài xế tranh thủ cày ngày cày đêm

Chở hoa Tết kiếm tiền triệu mỗi ngày, tài xế tranh thủ cày ngày cày đêm - 1

 Thời điểm cuối năm, khi chợ hoa xuân nhộn nhịp cũng là lúc những người hành nghề chở hoa, cây cảnh thuê bắt đầu vào mùa "chạy đua" kiếm thêm thu nhập. Dịch vụ chở hoa Tết chỉ tấp nập khoảng 10 ngày nên các tài xế đều cố gắng chạy ngày chạy đêm, phục vụ nhu cầu của người chơi hoa.

Chở hoa Tết kiếm tiền triệu mỗi ngày, tài xế tranh thủ cày ngày cày đêm - 2

Ghi nhận của PV VTC News ngày 4/2, tại chợ hoa xuân lớn nhất Đà Nẵng thuộc khu vực Cung Thể thao Tiên Sơn, lượng người tham quan, mua hoa khá nhộn nhịp nên những người hành nghề chở hoa Tết thuê làm việc liên tục từ sáng sớm để phục vụ khách.

Chở hoa Tết kiếm tiền triệu mỗi ngày, tài xế tranh thủ cày ngày cày đêm - 3

Theo những người hành nghề chở hoa thuê, mấy hôm nay thời tiết Đà Nẵng nắng đẹp nên lượng khách mua hoa Tết khá đông. "Mình ra chợ từ sáng sớm để làm việc vì hôm nay nắng, khách mua hoa đến chợ sớm hơn. Với lao động thời vụ như tôi thì đây là dịp kiếm thêm chút đỉnh", một người chở hoa cho biết.

Chở hoa Tết kiếm tiền triệu mỗi ngày, tài xế tranh thủ cày ngày cày đêm - 4

Anh Cao Lê Thanh cho biết, mỗi chuyến chạy xe anh kiếm được 100-170 nghìn đồng, tùy giá trị của hoa, cây cảnh và quãng đường. Có chuyến anh chở cây lớn, đắt tiền thì có thể kiếm được 200 nghìn đồng. "Cũng chỉ khoảng 10 ngày thôi nên tôi tranh thủ chạy từ sáng sớm đến đêm khuya mong kiếm thêm chút tiền sắm Tết cho gia đình", anh Thanh chia sẻ.

Chở hoa Tết kiếm tiền triệu mỗi ngày, tài xế tranh thủ cày ngày cày đêm - 5

Trong khi đó, ông Trần Minh chia sẻ, đã hơn 10 năm nay, cứ dịp cuối năm ông lại ra chợ hoa xuân để chở cây cảnh, hoa cho khách hàng. "Cứ tính bình quân mỗi chuyến 100 nghìn đồng, mỗi ngày chạy được khoảng 10 chuyến thì cũng kiếm được 1 triệu đồng", ông Minh phấn khởi.

Chở hoa Tết kiếm tiền triệu mỗi ngày, tài xế tranh thủ cày ngày cày đêm - 6

Không chỉ những người chạy xe máy hành nghề chở hoa thuê, một số công ty vận tải cũng nhận chở hàng cho khách với những cây cảnh lớn, đắt tiền.

Chở hoa Tết kiếm tiền triệu mỗi ngày, tài xế tranh thủ cày ngày cày đêm - 7

Dù có thể kiếm được tiền triệu mỗi ngày nhưng những người chở hoa, cây cảnh cũng phải rất cẩn thận vì chỉ cần sơ suất làm bể, gãy cây là mất tiền triệu đền bù. "Phải rất cẩn thận chứ chở cây cảnh 2 triệu đồng mà mình lỡ làm rớt, gãy thì phải đền cho khách, xem như cả ngày chạy công không", anh Long chia sẻ khi đang buộc cây đào lên xe để chở cho khách.

Chở hoa Tết kiếm tiền triệu mỗi ngày, tài xế tranh thủ cày ngày cày đêm - 8

Những người chở hoa, cây cảnh tại chợ hoa xuân Đà Nẵng luôn trong tư thế "chạy đua" phục vụ khách những ngày giáp Tết. Dù phải thức khuya dậy sớm nhưng ai cũng hồ hởi, cố gắng để có thêm cái Tết ấm cúng, đủ đầy hơn.

CHÂU THƯ
Bình luận
vtc.vn