Thị trường

Bánh Trung thu bán tháo vẫn ế ẩm, chủ hàng tính mang đi từ thiện

Thứ Sáu, 29/09/2023 23:21:00 +07:00

(VTC News) - Chính lễ Rằm tháng Tám, nhiều gian hàng bánh Trung thu ở TP.HCM dù đã bán tháo nhưng vẫn gặp cảnh ế ẩm vì vắng khách.

Bánh Trung thu bán tháo vẫn ế ẩm, chủ hàng tính mang đi từ thiện - 1

Ghi nhận của PV VTC News, tại các tuyến đường ở quận 5, quận 8 và huyện Bình Chánh, trong đêm Rằm tháng Tám (29/9), dù đã đại hạ giá nhưng các gian hàng bán bánh Trung thu vẫn gặp cảnh vắng khách.

Bánh Trung thu bán tháo vẫn ế ẩm, chủ hàng tính mang đi từ thiện - 2

Tại đường Nguyễn Tri Phương (quận 5), chủ hàng treo biển mua 1 thành 4 để thu hút khách nhưng vẫn thưa thớt người mua. Theo ghi nhận, thi thoảng mới có một khách ghé vào hỏi mua bánh.

Bánh Trung thu bán tháo vẫn ế ẩm, chủ hàng tính mang đi từ thiện - 3
Bánh Trung thu bán tháo vẫn ế ẩm, chủ hàng tính mang đi từ thiện - 4

Nhiều gian hàng dọn dẹp để trả mặt bằng. Một chủ hàng trên đường Nguyễn Tri Phương cho biết, chỉ bán đến hết đêm nay là phải dọn, dù lỗ cũng phải chịu.

Bánh Trung thu bán tháo vẫn ế ẩm, chủ hàng tính mang đi từ thiện - 5
Bánh Trung thu bán tháo vẫn ế ẩm, chủ hàng tính mang đi từ thiện - 6

Anh Hoa (chủ gian hàng bánh Trung thu) cho biết, đã bán được hơn nửa tháng nhưng thấy tình hình không khả quan vì sức mua yếu: "So với năm ngoái thì năm nay chỉ bán được khoảng một nửa. Đêm nay là Trung thu nhưng người mua thưa thớt, tôi chờ mãi từ chiều tới giờ mà thấy mệt mỏi luôn".

Bánh Trung thu bán tháo vẫn ế ẩm, chủ hàng tính mang đi từ thiện - 7

Giống anh Hoa, chị Hương (chủ gian hàng bánh Trung thu) cũng thở dài than bán ế dù đã giảm giá chỉ còn 30.000 đồng/bánh. Theo chị Hoa nếu bán không hết thì sẽ mang bánh đi làm từ thiện.

Bánh Trung thu bán tháo vẫn ế ẩm, chủ hàng tính mang đi từ thiện - 8

Đến 22h30, một số khách ghé lại tiệm bánh của anh Tứ để mua vội 4 chiếc bánh Trung thu về nhà cho gia đình. Anh Tứ nói: "Cố bán được từng nào hay từng ấy, tầm một tiếng nữa sẽ bắt đầu cho nhân viên dọn dẹp và nghỉ ngơi".

Bánh Trung thu bán tháo vẫn ế ẩm, chủ hàng tính mang đi từ thiện - 9

Ghi nhận tại đường Phạm Hùng (huyện Bình Chánh) dù đã cuối ngày lễ nhưng bánh Trung thu trên gian hàng vẫn còn rất nhiều. Chủ tiệm và nhân viên ngồi chờ khách trong vô vọng, thỉnh thoảng mới có người ghé vào mua 1 - 2 cái bánh mang về với giá tiền từ 30.000 - 60.000 đồng/bánh.

Bánh Trung thu bán tháo vẫn ế ẩm, chủ hàng tính mang đi từ thiện - 10

Chờ mãi không có người mua bánh Trung thu nên nhân viên mang bàn ghế ra trước gian hàng để ăn uống và trò chuyện.

Bánh Trung thu bán tháo vẫn ế ẩm, chủ hàng tính mang đi từ thiện - 11

Chị Hoa (khách mua bánh Trung thu) cho biết: "Đáng lý ra đã đi mua bánh Trung thu từ mấy ngày trước nhưng do năm nào cũng thấy đại hạ giá vào cuối ngày nên mới chờ để mua giá rẻ".

Bánh Trung thu bán tháo vẫn ế ẩm, chủ hàng tính mang đi từ thiện - 12

Còn chị Trà (khách mua bánh Trung thu) cho hay do bận đi làm nên đến hôm nay mới mua bánh Trung thu. "Tưởng hôm nay sẽ phải xếp hàng mua vì bánh hạ giá mua 1 được tặng 4. Tuy nhiên, ra đến nơi mới biết không phải chờ, chỉ cần hỏi mua bánh là nhân viên sẽ đến tư vấn nhiệt tình".

Lương Ý
Bình luận
vtcnews.vn