4 "thần chú" khi sử dụng điện thoại di động

Tổng hợpThứ Sáu, 20/08/2010 06:05:00 +07:00

(VTC News) - Thuộc nằm lòng cách giải quyết 4 tình huống dưới đây sẽ giúp bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng chú chú dế yêu của mình...

(VTC News) - Thuộc nằm lòng cách giải quyết 4 tình huống dưới đây sẽ giúp bạn hoàn toàn yên tâm khi điều khiển chú chú dế yêu của mình...


1. Làm gì khi mất máy điện thoại ?

Bạn có thể ngăn tên trộm sử dụng thuê bao điện thoại di động của mình bằng cách gọi tới công ty mà bạn đăng ký thuê, báo với họ bạn bị mất điện thoại.

Để khóa SIM trong điện thoại bạn có thể sử dụng SIM PIN code. SIM thông thường sẽ bị chặn dịch vụ nếu nhập sai mã PIN 3 lần.

(Ảnh minh hoạ) 

IMEI (International Mobile Equipment Identifier) là dãy số nhận dạng sản phẩm sử dụng trên điện thoại di động. IMEI có mặt trong tất cả những chiếc điện thoại thuộc công nghệ mạng GSM và UMTS ở châu Âu, châu Á, châu Phi và một vài hãng tại châu Mỹ.

IMEI là một dãy gồm 15 chữ số mã hóa theo chuẩn chung của hiệp hội GSM và có thể qua đó xác định được nguồn gốc của chiếc điện thoại di động. Ở một số quốc gia, IMEI còn có thể giúp nhà cung cấp dịch vụ di động truy tìm lại máy thất lạc hoặc vô hiệu hóa chiếc máy bị đánh cắp từ xa. Tuy nhiên, dịch vụ khá tiện lợi này không được triển khai tại Việt Nam.

Các bước tra số IMEI

- Bật điện thoại di động của bạn

- Thoát hết khỏi mọi thao tác đang thực hiện, trở về màn hình chính của máy.

- Bấm dãy ký hiệu *#06#

- Dãy số xuất hiện sau khi bạn bấm phím # chính là số IMEI của máy bạn. Tùy model máy, bấm OK hoặc Exit để trở về màn hình chính của máy.

Nếu điện thoại của bạn bị đánh cắp, ngoài việc thông báo bị mất máy bạn nên cung cấp cho họ số điện thoại di động và số IMEI.

2. Liệu có ai nghe được các cuộc gọi không ?

Mạng không dây được thiết kế để ngăn chặn người khác nghe cuộc đàm thoại qua điện thoại di động hoặc đọc được tin nhắn văn bản của bạn.

Chúng được dựa trên các tiêu chuẩn nhất định, thiết lập mức bảo mật rất cao cho cả hai nhà khai thác mạng và nhà sản xuất di động.

Các thẻ SIM trong mỗi chiếc điện thoại GSM cho phép mã hóa tất cả các thông tin liên lạc không dây trong các cuộc gọi và tin nhắn văn bản. Điều đó có nghĩa là các cuộc gọi của bạn đều được bảo mật.

3. Làm sao để lấy lại danh bạ khi mất máy?

Cách tốt nhất để đảm bảo bạn không bị mất số điện thoại khi bị mất điện thoại là bạn nên lưu danh bạ vào máy tính hoặc máy chủ khác.

Để phòng trường hợp bị mất điện thoại nhưng bạn vẫn có thể lấy lại danh bạ, bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

- Sao lưu thông tin điện thoại đến máy tính cá nhân. Bạn có thể làm điều này bằng cách kết nối điện thoại di động của bạn với máy vi tính qua cáp USB hoặc Bluetooth.

Thường có một chương trình của nhà sản xuất di động cho phép bạn lưu danh bạ của bạn cũng như tin nhắn văn bản, hình ảnh, âm nhạc, lịch hoặc thông tin nào khác trên máy tính của bạn. Bạn nên làm việc này theo định kỳ.

- Sao chép dữ liệu bên trong SIM hiện dùng vào SIM sao lưu hoặc máy tính cá nhân. Sau đó bạn dùng đầu đọc thẻ SIM để xem xét lại dữ liệu. Các đầu đọc thẻ SIM như một thiết bị USB.

(Ảnh minh hoạ) 

4. USIM và SIM có gì khác nhau

USIM (Universal Subcriber Identity Module) là SIMCARD đặc biệt được thiết kế theo chuẩn 3GPP sử dụng trên mạng 3G. USIM có các chức năng tương tự như SIMCARD 2G ngoài ra USIM có dung lượng lớn hơn và cho phép lưu nhiều thông tin hơn trong PHONEBOOK trên SIM (người sử dụng có thể lưu trữ thêm các thông tin – số nhà riêng, số cơ quan, địa chỉ email… trên USIM mà SIMCARD 2G trước đây không hỗ trợ).

SIM (Subscriber Identity Module) được sử dụng để giao tiếp trên mạng GSM. Với việc giới thiệu hoặc 3G UMTS, phải dùng thẻ USIM để truy cập mạng UMTS.

USIM là một máy tính nhỏ bé mà có thể xử lý nhiều ứng dụng mini. Một chiếc điện thoại 3G được trang bị USIM có thể được sử dụng để thực hiện cuộc gọi video trong vùng có phủ song 3G.

Các cuộc gọi của bạn và trao đổi dữ liệu được mã hóa bằng cách sử dụng các phím tính của USIM, và các phím này mạnh hơn những người được cung cấp bởi Sims.

Sử dụng USIM giúp danh bạ bạn lớn hơn, cho phép lưu hàng ngàn địa chỉ liên lạc (thay vì tối đa 255  địa chỉ trong một SIM). Liên hệUSIM cũng phong phú hơn, nó có thể lưu các địa chỉ email, số điện thoại thứ hai hoặc thứ ba.

Thành Công(theo AO)

 

 

Bình luận
vtcnews.vn