Nghệ sĩ Đức Hải bị miễn nhiệm chức Phó Hiệu trưởng sau lùm xùm trên mạng xã hội

Tin tức - Sự kiệnThứ Tư, 09/06/2021 12:13:00 +07:00
(VTC News) -

Hiệu trưởng Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn vừa quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng với nghệ sĩ Đức Hải sau lùm xùm trên mạng xã hội.

Sáng 9/6, ông Vũ Khắc Chương Hiệu trưởng Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn (VHNTDL) ký quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng đối với nghệ sĩ Đức Hải.

"Xét nhu cầu công tác của nhà trường, nay miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng với NSƯT, Thạc sĩ Trần Đức Hải.

Ông Trần Đức Hải có trách nhiệm bàn giao các công việc trong thời gian giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng theo quy định của Nhà trường. Quyết định có hiệu lực ngay trong ngày ký", Quyết định nêu rõ.

Nghệ sĩ Đức Hải bị miễn nhiệm chức Phó Hiệu trưởng sau lùm xùm trên mạng xã hội - 1

NSƯT Trần Đức Hải.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền ảnh chụp màn hình bài viết cũng như bình luận từ trang cá nhân (có dấu tick xanh) của nghệ sĩ Đức Hải. Điều khiến dân mạng bức xúc là trong bài viết nghệ sĩ Đức Hải sử dụng một số từ ngữ có phần thô tục để công kích người khác.

Vụ việc liên quan đến nghệ sĩ Đức Hải khiến mạng xã hội "dậy sóng" vì nhiều người cho rằng một nghệ sĩ, thầy giáo không thể đưa ra những phát ngôn kém văn minh như vậy.

Trước bài viết này, Đại diện Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn cho biết, nhà trường sẽ xử lý kỷ luật nếu phát ngôn kém văn minh trên trang Facebook cá nhân của NSƯT Đức Hải được xác định là của chính ông.

Nghệ sĩ Đức Hải bị miễn nhiệm chức Phó Hiệu trưởng sau lùm xùm trên mạng xã hội - 2

Quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng đối với nghệ sĩ Đức Hải.

Ngày 8/6, nghệ sĩ Đức Hải lên tiếng cho biết, sau khi làm đơn trình báo công an nhờ tìm ra hacker vào Facebook của mình để đăng nội dung thô tục, phản cảm thì mọi chuyện diễn biến nằm ngoài suy nghĩ và dự đoán của ông. Cụ thể, người con nuôi của nam nghệ sĩ đã đứng ra thừa nhận và xin lỗi. Ông cũng cho biết ông cũng bị tống tiền.

Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn cũng cho biết, trong hôm nay nhà trường sẽ chính thức có thông cáo về lý do ra quyết định miễn nhiệm chức Phó Hiệu trưởng đối với nghệ sĩ Đức Hải. 

MAI THÚY
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp