Liên tiếp các vụ ngộ độc thực phẩm, Thứ trưởng Y tế nêu giải pháp 0
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên nêu giải pháp sau hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra thời gian qua.
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên nêu giải pháp sau hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra thời gian qua.
Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai đã mời đoàn bác sĩ từ Bệnh viện Nhi đồng 1 trực tiếp xuống hội chẩn cùng các bác sĩ tại chỗ để cứu chữa 2 bé ngộ độc nặng.
15 học sinh nhập viện tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh, TP.Thủ Đức ngày 2/5 với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm, trong đó nhiều bé nôn ói sau khi ăn sushi.
Chủ tiệm bánh mì que Tứ Hải ở Quảng Ngãi bị xử phạt 90 triệu đồng sau khi gây ra vụ ngộ độc khiến nhiều người nhập viện.
Ngày 15/5, Acecook tiếp tục đồng hành cùng Cục ATTP và Trung ương Hội phụ nữ Việt Nam tổ chức chuỗi hội thảo chuyên đề “An toàn thực phẩm và dinh dưỡng đúng cách”.
28 học sinh ở huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa) có cùng triệu chứng buồn nôn, đau đầu, mệt mỏi, tiêu chảy,.. sau khi ăn sáng tại một quán ăn trước cổng trường học.
Ngộ độc thực phẩm liên tục xảy ra, Bộ Y tế kiên quyết xử lý nghiêm và đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở không bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm.
Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm vừa ban hành kế hoạch Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024.
Hàng chục học sinh có biểu hiện buồn nôn, đau bụng, tức ngực sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc được bày bán trước cổng trường.
Kết quả kiểm nghiệm các mẫu thức ăn, nước máy tại quán gà Trâm Anh (Nha Trang, Khánh Hòa) cho thấy mẫu gà xé, cơm chan sốt trứng, hành phi, dưa chua bị nhiễm khuẩn.
Bước đầu cơ quan chức năng xác định vi khuẩn Salmonella là tác nhân gây nhiễm độc, nhiễm khuẩn trong vụ nghi ngộ độc cơm gà ở quán cơm gà Trâm Anh (TP Nha Trang).
3 ngư dân ở Quảng Nam nhập viện trong tình trạng nguy kịch sau khi ăn cá nóc.
Sau khi uống nước nấu từ rễ cây rừng, 4 người dân ở huyện miền núi Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi có dấu hiệu ngộ độc, trong đó một người đã tử vong.
Sau 5-10 phút ăn lẩu tại nhà văn hóa thôn, nhiều người ở Bắc Kạn có dấu hiệu bất thường như tê đầu lưỡi và buồn nôn, nghi ngộ độc thực phẩm.
3 người dân ở huyện vùng cao Tây Giang, tỉnh Quảng Nam lên cơn co giật mạnh, tụt huyết áp, trụy tim mạch sau khi ăn nấm lạ.
Trang Bright Side tập hợp tất cả các "bằng chứng" cho thấy tại sao chỉ ăn 2 quả chuối mỗi ngày lại có thể thực sự cải thiện sức khỏe của bạn.
Phòng GD&ĐT TP Quảng Ngãi chỉ đạo các trường trực thuộc tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm sau vụ gần 30 học sinh ăn thạch "lạ" và phải nhập viện.
Sau khi ăn loại thực phẩm trông như thạch, gần 30 học sinh ở Quảng Ngãi phải nhập viện trong tình trạng đau bụng, buồn nôn.
Sau buổi học trên lớp, 17 trẻ ở trường Mầm non Hòa Bình, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm như đau bụng, buồn nôn, 3 trẻ phải nhập viện.
Chuối là loại quả dân dã được nhiều người yêu thích vì thơm ngon và tốt cho sức khoẻ, vậy chuối nâu, chuối chín vàng hay chuối xanh tốt nhất?
Trong 46 học sinh uống trà sữa, 16 em có dấu hiệu đau bụng, nôn ói sau đó và hiện sức khoẻ của các em ổn định.
Tỉnh Quảng Nam chỉ đạo tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm sau khi xảy ra hàng loạt vụ ngộ độc khiến hàng trăm người nhập viện, trong đó có 1 ca tử vong.
Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM thừa nhận, thực phẩm từ thiện là mảng còn trống và chưa có cách quản lý hiệu quả.
Sau khi có dấu hiệu nôn ói, đau bụng, 12 trẻ học tại trường Mầm non Ban Mai (TP Hà Tĩnh) đã được đưa đến bệnh viện để điều trị.
Ngành Y tế Quảng Nam kết luận điều tra vụ 313 người ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng, đồng thời kiến nghị xử lý vi phạm hành chính đối với chủ tiệm bánh mì này.
Viện Pasteur Nha Trang chỉ ra món thịt heo xíu - thành phần của bánh mì Phượng gây ngộ độc khiến 141 người nhập viện, có vi khuẩn Salmonella.
Viện Pasteur Nha Trang vừa thông báo kết quả kiểm nghiệm mẫu liên quan vụ 141 người ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì Phượng ở Hội An.
Theo thông tin mới nhất từ Sở Y tế Quảng Nam, đến thời điểm hiện tại, số ca nhập viện sau khi ăn bánh mì Phượng ở Hội An là 141.
Theo thống kê mới nhất, đến thời điểm hiện tại đã có 133 người ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng ở Hội An.
Ông Mai Văn Mười - Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam thông tin về số người ngộ độc sau ăn bánh mì nổi tiếng nhất Hội An.
Số trường hợp ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng đã vượt hơn 50 bệnh nhân và cơ quan chức năng xác định khu vực sơ chế của cơ sở này không đảm bảo vệ sinh.
Tiệm bánh mì nổi tiếng ở TP Hội An (Quảng Nam) tạm dừng hoạt động sau khi bị tố khiến nhiều thực khách nhập viện.
Phòng khám Đa khoa Khang Cường tiếp nhận điều trị 7 trường hợp nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì, trong đó có 5 người trong một gia đình.
Một người đàn ông tại Quảng Ninh nguy kịch sau khi nhiễm loại vi khuẩn thường ký sinh trong hải sản.
Dưới đây là những sai lầm khi ăn lẩu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe mà bạn cần tránh.
Khoai tây chiên thơm ngon, béo ngậy là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nhưng ăn nhiều khoai tây chiên có tốt không?